NAM A BANK - TÂM HUYẾT CỦA NGƯỜI GẦY DỰNG


Hình ảnh một người phụ nữ chân chất, hiền từ nhưng đầy quyết đoán không chỉ được những thế hệ cán bộ nhân viên Nam A Bank kính nể mà còn được ngưỡng mộ bởi giới doanh nhân. Đó chính là Bà Trần Thị Hường - Cố vấn cấp cao Nam A Bank – nơi Bà dành trọn tâm huyết  để gầy dựng và gìn giữ.

Hành trình gian nan…

Bà Trần Thị Hường (Tư Hường), sinh năm 1936, là nữ doanh nhân thế hệ đầu tại Việt Nam. Sinh ra trong gia đình nghèo đông anh chị em tại vùng quê Bình Định nắng gió. Cuộc sống nghèo khó vất vả, bà phải bươn chải nhiều nghề từ buôn dầu dừa, đậu phộng, nhuộm đồ, đến máy may, buôn vải, bỏ mối rượu… để giúp đỡ gia đình. Sau khi lấy chồng là ông Nguyễn Chấn, hai vợ chồng bà làm về công nghiệp, tích lũy vốn rồi đi lên gây dựng cơ đồ.

Sau nhiều thăng trầm, nhờ tư duy nhanh nhạy, nắm bắt thời cơ, Năm 1992, sau khi thành lập tập đoàn Hoàn Cầu, Bà cũng chính thức đặt chân vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng khi mua cổ phần tại Nam A Bank. Từ đó đến nay, bằng sự dẫn dắt của Bà Cố vấn, Nam A Bank đã có những bước tiến vượt bậc. Những ngày đầu hoạt động chỉ với 3 chi nhánh, vốn điều lệ 5 tỷ đồng và gần 50 cán bộ nhân viên, đến nay, Nam A Bank không ngừng lớn mạnh: vốn điều lệ tăng hơn 600 lần, số lượng cán bộ nhân viên tăng gấp 30 lần.

 


Chân dung sinh thời của Bà Cố vấn Trần Thị Hường.


Đến tâm huyết người gầy dựng.

Có lẽ, Nam A Bank là ngôi nhà mà lúc sinh thời Bà dành trọn tâm huyết từ những ngày đầu sáng lập cho đến hôm nay. 25 năm hình thành và phát triển của Nam A Bank là những năm in dấu ấn, bản sắc của người phụ nữ “bản lĩnh”.

Bà Cố vấn từng cho biết: “Tài sản của chúng tôi là thật, không bong bóng”. Câu nói nổi tiếng này cũng chính là tôn chỉ điều hành mà Bà Cố vấn đã để lại. Nam A Bank luôn đi từng bước chậm rãi nhưng vững vàng trong bối cảnh nền kinh tế, thị trường tài chính nhiều biến động

Sinh thời, Bà Cố vấn là người khá kiệm lời. Trong một lần hiếm hoi tiếp xúc với báo chí, Bà chia sẻ: "Bước chân tôi đi từng bước, ngoài ra không lợi dụng ai, ông nào. Tự tôi đi, thấy chân không vững thì không đi". Câu nói nổi tiếng này của Bà Cố vấn cũng đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ cán bộ nhân viên tại Nam A Bank về tính tự lập và ý chí vươn lên bằng sức mạnh nội tại. Ở Bà Cố vấn hội tụ tính quyết đoán của một doanh nhân và sự nhân hậu của một người phụ nữ Việt. Chính những tính cách ấy đã giúp Bà Cố vấn đưa Nam A Bank qua nhiều biến cố của thị trường.

Bà là một doanh nhân có sức làm việc phi thường. Suốt thập kỷ ở tuổi “xưa nay hiếm”, Bà Cố vấn vẫn làm việc hăng say, luôn cố vấn cho Ban lãnh đạo Nam A Bank những hướng đi đúng đắn.

Sau 25 năm đồng hành cùng Nam A Bank, sự ra đi của Bà Cố vấn đã khép lại một cuộc đời đầy thăng trầm nhưng vinh hoa và lẫy lừng. Hình ảnh một người phụ nữ chân chất, hiền từ nhưng đầy quyết đoán không chỉ được những thế hệ cán bộ nhân viên Nam A Bank kính nể mà còn được ngưỡng mộ bởi giới doanh nhân.

Xin tri ân những gì Bà Cố vấn đã dành cho Nam A Bank. Dù không còn đồng hành cùng Nam A Bank trong những chặng đường sắp tới, nhưng tin rằng, với những bài học sâu sắc lúc sinh thời cũng như nguồn cảm hứng Bà Cố vấn truyền lại, Ngân hàng sẽ tiếp tục hướng tương lai với những bước đi vững chãi và sẽ luôn phát huy sức mạnh nội tại để vượt qua mọi khó khăn phía trước.

Top