Chính sách phúc lợi

Lương – Thưởng – Chế độ

Lương – Thưởng – Chế độ

Với quan niệm “Con người là tài sản quý báu”, Ban Lãnh đạo Nam A Bank luôn quan tâm đến đời sống cán bộ nhân viên chính vì thế các chính sách phúc lợi, lương thưởng luôn được chú tâm hàng đầu. Lương được trả công bằng theo năng lực và hiệu quả công việc thực tế của CBNV. Đối với chức danh kinh doanh, lương kinh doanh tính theo KPIs thực tế (lên đến 500%).

Nam A Bank có chế độ khen thưởng công bằng và hậu hĩnh cho nhân viên định kỳ hằng năm. Ngoài ra, cán bộ nhân viên còn nhận được các khoản khen thưởng đột xuất cho các cá nhân - tập thể có thành tích xuất sắc vượt chỉ tiêu sẽ được vinh danh trên toàn hệ thống Nam A Bank và được nhận những phần thưởng tương xứng.

Khi bạn là Nam A Banker, bạn được hưởng đầy đủ các khoản BHXH, BHYT, BHTN,… cùng các khoản trợ cấp cho người lao động theo quy định của Nhà nước và các khoản ngoài phụ cấp nhà nước như: thăm hỏi, động viên nhân viên,... Hơn nữa, toàn bộ nhân viên được hỗ trợ mua bảo hiểm PVI cho CBNV và người thân với mức chiết khấu ưu đãi. 

Cán bộ nhân viên còn có cơ hội được đi nghỉ mát trong và ngoài nước hàng năm theo chế độ Ngân hàng và được hưởng các khoản phúc lợi nhằm chăm lo đời sống nhân viên trong các dịp sinh nhật, Lễ, tết,….

Đào tạo – Cơ hội thăng tiến

Đào tạo – Cơ hội thăng tiến

Nhân viên được tham gia các chương trình đào tạo hội nhập và các khóa đào tạo nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng (Quản lý, bán hàng, làm việc nhóm, tư duy đổi mới, tạo động lực làm việc,…) được tổ chức xuyên suốt trong năm nhằm giúp nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngân hàng. Đặc biệt là các khóa đao tạo cho đội ngũ Cán bộ quản lý tiềm năng.

Cán bộ nhân viên có cơ hội được thể hiện bản thân qua các kỳ thi đánh giá năng lực như: The Brave Leader 2018, Trạng Nguyên Nam A Bank 2017 với chủ đề “Vững kiến thức – Vượt đỉnh cao”,… và nhiều chương trình thi đua nội bộ khác mang tính minh bạch, công bằng. Những cá nhân có thành tích xuất sắc sẽ được bổ nhiệm lên các vị trí cao hơn.

Ngoài ra, các cuộc thi năng khiếu như: thể dục thể thao, ca hát, viết văn, thi ảnh,…thường được tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho CBNV sau giờ làm việc, tạo điều kiện cho CBNV giao lưu thắt chặt mối quan hệ và tạo tinh thần đoàn kết và đây cũng là nơi để CBNV được thể hiện các năng khiếu và sở trường của bản thân.