Nam A Bank đồng hành cùng “Xuân sẻ chia”

Nhân dịp năm mới, Tết Bính Thân 2016, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Công ty CP Hoàn Vũ Sài Gòn vừa tổ chức chương trình từ thiện “Đồng hành cùng Miss Universe Việt Nam – Xuân sẻ chia 2016” tại Lâm Đồng. Đoàn đã trao tặng 4 ngôi nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng 125 phần quà dành cho các bé của trường thiểu năng Hoa Phong Lan. 

Chương trình có sự tham gia của đại diện cho hai đơn vị là bà Lý Thị Hiền – Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Nam Á và ông Trần Ngọc Nhật - Phó tổng Giám đốc Công ty CP Hoàn Vũ Sài Gòn. Đồng hành cùng chương trình cũng có sự tham gia của Hoa hậu HVVN 2015 Phạm Hương,  Á hậu 2 Đặng Lệ Hằng cùng các người đẹp khác. 

4 căn nhà tình thương với diện tích 40 m2, được xây dựng kiên cố, sạch đẹp đã được Nam A Bank cùng Công ty CP Hoàn Vũ Sài Gòn và Top 5 Hoa hậu Việt Nam trao tặng cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Phú Hội, Ninh Gia, N'Thôn Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

 

Gia đình anh chị Da Kriêng Lê Ry,thôn R'Chai 1, xã Phú Hội, Lâm Đồng nhận Nhà tình thương


Gia đình vợ chồng A Dăt RaLuy là một trong những hộ nghèo của thôn Bia Ray xã N'Thôn Hạ. Bố mẹ không may bị bệnh hiểm nghèo mất sớm, để lại 05 đứa con nhỏ, không có nhà ở, đất canh tác. Người chị mới 15 tuổi đã phải nuôi 04 đứa em đi học, buộc phải lấy chồng sớm để có người phụ giúp mình. Hiện nay, tổng số nhân khẩu của gia đình là 08 khẩu, trong đó người chồng là lao động chính, người vợ có con nhỏ nên ít có việc làm. Căn nhà cũ của gia đình có diện tích khoảng 15 m2, là nhà ván, nền đất đã xuống cấp trầm trọng. Vợ chồng A Dăt RaLuy nghẹn ngào trong nước mắt khi được nhận căn nhà màu vàng vững chắc, không còn phải lo mưa, lo nắng gió. Những giọt nước mắt đó chính là niềm hạnh phúc của gia đình nhỏ khi được tặng một món quà vô cùng cấp thiết trong cuộc sống thường ngày.

 

Vợ chồng anh chị A Dăt RaLuy nghẹn ngào trong nước mắt hạnh phúc


Món quà này không chỉ là niềm vui của người lớn mà còn là niềm mong ước của những đứa trẻ. Cậu cả của gia đình anh Kon Sơ Ha Dung, thôn Lạch Tông xã N'Thôn Hạ  khi gia đình đươc trao tặng nhà còn háo hức tự hứa sẽ học thật giỏi, chăm ngoan nghe lời ba mẹ.

Những căn nhà nhỏ nhưng chứa đựng nghĩa tình lớn, là sự giúp đỡ, tương trợ, là sự động viên mà Nam A Bank và những người thực hiện chương trình dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng, đặc biệt là trong những ngày đầu năm mới. Chắc chắn, họ sẽ có một năm mới thật ấm cúng, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. 

Trong chuyến đi lần này, Nam A Bank cùng Công ty CP Hoàn Vũ Sài Gòn còn đến thăm và trao tặng 125 phần quà cho các em nhỏ của trường thiểu năng Hoa Phong Lan. Những cái bắt tay, những cái ôm thân thiện, những bài ca câu hát của các bé dành cho đoàn tình nguyện khiến cái se lạnh của Đà Lạt trở nên ấm áp hơn.

 

Bà Lý Thị Hiền, Đại diện Ngân hàng Nam Á cùng trò chuyện với các bé trường Hoa Phong Lan

 

Hoa hậu Phạm Hương và nhân viên của Nam A Bank trao quà cho các bé


Các bé cũng tỏ ra thích thú và hào hứng tham gia những trò chơi như nặn đất sét , chơi ghép chữ, hay cùng làm điệu với những chiếc nơ, cặp buộc tóc...  Bà Lý Thị Hiền – Đại diện Ngân hàng Nam Á chia sẻ cảm nhận: “Hôm nay, tôi rất vui khi được đến thăm cái bé và thầy cô của trường Hoa Phong Lan. Được nhìn thấy những gương mặt tươi vui, những ánh mắt háo hức của các bé khiến tôi cảm thấy hạnh phúc hơn. Những món quà tuy nhỏ nhưng cũng chính là tình cảm chân thành nhất của chúng tôi dành cho các bé. Năm mới cũng xin chúc cho các bé thật nhiều niềm vui, học tập tốt, ngoan ngoãn nghe lời thầy cô.” 

Dưới đây là một số hình được ghi lại tại trường thiểu năng Hoa Phong Lan khi đoàn từ thiện cùng giao lưu, vui chơi với các em:

 

 

 

 

 

Một em bé cười tươi khi được nhận đồ chơi

 

Đoàn tình nguyện cùng các bé trường thiểu năng Hoa Phong Lan vui chơi, chụp hình kỉ niệm.


Chuyến đi đã đem đến cho những thành viên tham gia nhiều cung bậc cảm xúc, buồn có, vui có, hạnh phúc có. Đây sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên với những thành viên tham gia và cũng là động lực để họ cố gắng hơn trong cuộc sống. 

Bên cạnh sư nỗ lực và cố gắng trong việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức, dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng, Nam A Bank còn rất chú trọng đến các công tác an sinh xã hội, đặc biệt là với những trẻ em không may mắn hay những gia đình nghèo khó tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Trong dịp Tết Bính Thân 2016, Nam A Bank cũng sẽ tổ chức Chương trình từ thiện “Tết yêu thương - Ấm áp mâm cơm Tết” tại hai tỉnh Đak Lak, Lâm Đồng từ ngày 21/01-24/01/2016 với mong muốn có thể giúp đồng bào nơi đây có một cái Tết ấm áp, yên vui hơn.